1 dós sýrður rjómi
1 kúfuð tsk söl puree


Sýrði rjóminn er hrærður þar sem hann er kjekkjalaus. Söl puree hrærð saman við.
Þessi sósa er alveg einstök. Hana má nota sem ídýfu með kexi, brauði og hráu grænmeti. Hana má nota sem sósu með soðnum og steiktum fiski. Hún á mjög vel við soðið og steikt grænmeti.
Einnig er mjög gott að mylja smávegis af Ristuðum beltisþara út í sósuna. Það gefur henni sérstakt bragð.

Birt:
23. maí 2007
Höfundur:
Hollusta úr hafinu
Tilvitnun:
Hollusta úr hafinu „Puree-sósa “, Náttúran.is: 23. maí 2007 URL: http://nature.is/d/2007/05/23/puree-ssa-hollusta-r-hafinu/ [Skoðað:4. maí 2024]
Efni má nota eða vitna í samkvæmt almennum venjum sé heimilda getið með slóð eða fullri tilvitnun hér að ofan.
breytt: 15. janúar 2008

Skilaboð: