Matarsóun hefur verið nokkuð til umræðu hér á landi að undanförnu, loksins, en á málþingi sem haldið verður í tilefni Grænna daga Norræna húsinu fimmtudaginn 3. apríl 2014 kl. 11:30 verður matarsóun aðalumræðuefnið.

Að málþinginu standa Slow Food í Reykjavík og GAIA - félag meistaranema í umhverfis- og auðlindafræðum við Háskóla Íslands.

Málþingið fer fram á íslensku fyrir hádegi og ensku eftir hádegi.

Dagskrá:

11:30 – 11:40 Fundarstjóri Rakel Garðarsd

11:40 – 11:50 Þórhildur Ósk Halldórsdóttir Sjálfbærni í matvælaframleiðslu – samfélagsleg ábyrgð framleiðenda.

11:50 – 12:00 Ragna I. Halldórsdóttir deildarstjóri umhverfis- og fræðsludeilda SORPU, Gas og jarðgerðarstöð.

12:00 – 12:30 Hádegismatur – leifar í boði Slow Food Reykjavík

12:30 – 12:40 Dumster diving in Reykjavík

12:50 – 13:00 Rannveig Magnúsdóttir Food Waste

12:40 – 12-50 Arnþór Tryggvason -Urban Agriculture in apartment building’s lawns in Reykjavík

12:50 – 13:00 Umræður

Sjá viðburðinn á Facebook.

Smellið hér til að sjá fleiri myndir sem teknar hafa verið að matvælum sem hent er í ruslið í stórverslunum hérlendis.


Birt:
1. apríl 2014
Tilvitnun:
Guðrún Arndís Tryggvadóttir „Matarleifar og matarsóun “, Náttúran.is: 1. apríl 2014 URL: http://nature.is/d/2014/04/01/matarleifar-og-matarsoun/ [Skoðað:22. desember 2024]
Efni má nota eða vitna í samkvæmt almennum venjum sé heimilda getið með slóð eða fullri tilvitnun hér að ofan.
breytt: 11. ágúst 2014

Skilaboð: