Nú er hægt að kippa ferskum kúrbít og ilmandi papriku af lifandi, vatnsræktuðum plöntum í eldhúsglugganum.
"Vatnsúðaræktunarkerfi bjóðast nú íslenskum heimilum í fyrsta sinn. Vatnsrækt þýðir að engin mold er notuð við ræktun, heldur einungis súrefnisríkt vatn, góð næring og hiti," segir María Nordal, eigandi Innigarða á Dalvegi.
"Vaxtarskeið plantna verður margfalt hraðara og afurðir bæði stærri og þyngri í vatnskerfum, enda fær plantan alltaf mesta mögulega súrefni og næringu. Auk þess er komið í veg fyrir notkun skordýraeiturs, þar sem pöddur og aðrar óværur í mold lifa ekki í vatnsrækt," segir María sem selur vatnsræktarkerfi í ýmsum gerðum, og er sjálf með duglegar agúrku-, tómata-, papriku- og kúrbítsplöntur heima í Kópavogi.
"Matgæðingar eru yfir sig hrifnir af litlu kerfi sem staðið getur á eldhúsborðinu, margir kjósa kerfi fyrir blómaskála og aðrir fara út í stærri rennukerfi sem þeir koma fyrir í bílskúrnum með gróðurlýsingu. Allur áburður er vistvænn og lífrænn, og ekki skemmir hve gaman er fyrir uppalendur að geta kennt börnum sínum ræktun heima í eldhúsi. Vatnsrækt er ekki heldur eingöngu bundin við sumarið, heldur má njóta ræktunar, búbótar og ferskrar uppskeru allan ársins hring.