2-3 ætiþistlar
4-5 gulrætur
lauk (ef vill)
þarakrydd 

Sneiðið ætiþistlana og leggið í smurt eldfast mót, stráið 20 gr af þarakryddi yfir, skerið gulrætur í sneiðar og setjið ofan á. Bakið við háan hita í 1½  klst eða þar til gulræturnar eru orðnar mjúkar.
Einnig má setja 1 lauk í þunnum sneiðum í réttinn.
Hellið 1 msk af  þarasósu yfir réttinn áður en hann er borinn fram.

Þarasósa frá Hollustu úr hafinu fæst hér á Náttúrumarkaði.

Birt:
15. janúar 2008
Höfundur:
Hollusta úr hafinu
Tilvitnun:
Hollusta úr hafinu „Ætiþistla-ofnréttur“, Náttúran.is: 15. janúar 2008 URL: http://nature.is/d/2008/01/15/aetithistla-ofnrettur/ [Skoðað:4. maí 2024]
Efni má nota eða vitna í samkvæmt almennum venjum sé heimilda getið með slóð eða fullri tilvitnun hér að ofan.

Skilaboð: