Formleg opnun á Matarsmiðjunni á Flúðum
Frá árinu 2010 hefur verið unnið að undirbúningi nýrrar starfsstöðvar Matís á Flúðum, sem þar með er sú áttunda utan höfuðstöðvanna í Reykjavík. Um er að ræða svokallaða matarsmiðju en smiðjur sem þessar hefur Matís byggt upp með góðum árangri á Höfn í Hornafirði og á Egilsstöðum. Nú er komið að formlegri opnun þó svo að starfsemi hafi verið þar um skeið.
Matarsmiðjan á Flúðum opnar formlega fimmtudaginn 12. maí 2011 kl. 14. Matarsmiðjan er rekin af Matís í samstarfi við sveitarfélögin í uppsveitum Árnessýslu, Atvinnuþróunarfélag Suðurlands, Háskólafélag Suðurlands og Háskóla Íslands og er staðsett að Iðjuslóð 1.
Tilgangur Matarsmiðjunnar er
- að efla smáframleiðslu matvæla á Suðurlandi með því að bjóða um á aðstöðu, fræðslu og ráðgjöf
- að efla háskólamenntun og atvinnutækifæri í rannsóknum og vöruþróun matvæla og tengdra greina
Dagskrá:
1. Hörður G. Kristinsson rannsóknstjóri Matís, bíður gesti velkomna
2. Ávörp:
- Ragnar Magnússon oddviti Hrunamannahrepps .
- Sædís Íva Elíasdóttir frá Atvinnuþróunarfélagi Suðurlands
- Sigurður Sigursveinsson frá Háskólafélagi Suðurlands
- Sveinn A. Sæland frá Sambandi garðyrkjumanna
- Guðjón Þorkelsson, Matís, lýsir Matarsmiðjunni og verkefnum .
- að efla smáframleiðslu matvæla á Suðurlandi með því að bjóða um á aðstöðu, fræðslu og ráðgjöf að efla háskólamenntun og atvinnutækifæri í rannsóknum og vöruþróun matvæla og tengdra greina
3. Jón Bjarnason, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, opnar Matarsmiðjuna
4. Gengið um Matarsmiðjuna og aðstaðan skoðuð
Skrifað verður undir viljayfirlýsingu milli Matarsmiðjunnar á Flúðum, Sambands garðyrkjumanna og sjávarútvegs- og landbúnaðarráðu- neytis um þróunar- og fræðslustarf varðandi fullvinnslu á grænmeti.
Birt:
Tilvitnun:
Matís „Formleg opnun á Matarsmiðjunni á Flúðum“, Náttúran.is: 9. maí 2011 URL: http://nature.is/d/2011/05/09/formleg-opnun-matarsmidjunni-fludum/ [Skoðað:25. nóvember 2024]Efni má nota eða vitna í samkvæmt almennum venjum sé heimilda getið með slóð eða fullri tilvitnun hér að ofan.