Krækiberja- og rabarbarasulta
1 kg rabarbari
1 kg krækiber
1 kg sykur
2 msk. sultuhleypir
- Takið frá 2 dl af sykri og geymið. Skerið rabarbara smátt, setjið í pott ásamt sykri og krækiberjum og sjóðið við hægan hita í 1 -2 klst.
- Blandið sykrinum sem tekinn var frá saman við sultuhleypinn, sigtið yfir sjóðandi sultuna og látið sjóða vel upp. Eða fylgið leiðbeiningum á umbúðum.
- Hellið í sultukrukkur, sjá hér að framan.
Ljósmynd: Krækiber á krækilyngi, ljósm. Guðrún Tryggvadóttir.
Birt:
6. ágúst 2014
Tilvitnun:
Helga Sigurðardóttir „Krækiberja- og rabarbarasulta“, Náttúran.is: 6. ágúst 2014 URL: http://nature.is/d/2010/08/29/kraekiberja-og-rabarbarasulta/ [Skoðað:3. desember 2024]Efni má nota eða vitna í samkvæmt almennum venjum sé heimilda getið með slóð eða fullri tilvitnun hér að ofan.
skrifað: 29. ágúst 2010
breytt: 6. ágúst 2014