2 msk olía
2 dl heitt vatn
2 dl volg mjólk
1 skammtur (65 ml) LGG+ blár eða grænn ( má líka nota súrmjólk, jógúrt eða ab mjólk)
1 hnefi ómöluð fjallagrös
2 dl byggmjöl
1 dl sólblómafræ
1 dl sesamfræ
4 dl hveiti, 2 dl heilhveiti
1 dl rúgmjöl
1 dl haframjöl
1 dl rúsínur
1 msk kúmen (eða ½ af kanel)
3 tsk þurrger.

Bæta má í uppskriftina 1 dl af soðnu bankabyggi eða t.d. Morgungraut Gabríels.

Setjið efnin í brauðvélina að kvöldi í sömu röð og þau eru talin upp, þannig að fjallagrösin, byggmjölið og kornin liggi í vökvanum yfir nóttina. Bökunarstilling; heilkornabrauð-dökkt.
Ef brauðið er bakað strax er gott að láta gerinn fyrst vakna í vökvanum í ca 15 mín og þá skiptir ekki máli í hvaða röð annað er sett í vélina.
Þetta brauð má baka hvort sem er í ofni eða brauðvél.

Fjallgrös frá Hollustu úr hafinu fást hér á Náttúrumarkaði.
Lífrænt bankabygg frá Móður jörð fæst hér á Náttúrumarkaði.

Birt:
3. ágúst 2007
Höfundur:
Eymundur Magnússon
Tilvitnun:
Eymundur Magnússon „Brauðvélarbomba“, Náttúran.is: 3. ágúst 2007 URL: http://nature.is/d/2007/08/03/brauvlarbomba/ [Skoðað:23. apríl 2024]
Efni má nota eða vitna í samkvæmt almennum venjum sé heimilda getið með slóð eða fullri tilvitnun hér að ofan.
breytt: 15. janúar 2008

Skilaboð: