Lífrænt lambakjöt frá Brekkulæk 2008
Brekkulækur er bóndabær í Húnaþingi vestra, 200 km frá Reykjavík. Bærinn stendur við Miðfjarðará og næsta þettbýli er Hvammstangi, 20 km í burtu.
Nú eru 5 ár liðin síðan kjötið frá Brekkulæk var vottað frá vottunarstofu TÚN ehf. og hefur það fengið góð meðmæli kaupanda. Lífræn ræktun felur í sér að ekki er borinn tilbúinn áburður á túnin, lyfjagjöf er minni og ekki er notað grænfóður. Ærnar á Brekkulæk hafa meira pláss í fjárhúsum og geta farið út allan veturinn og þær eru rúnar aðeins einu sinni á ári. Sláturhúsið á Hvammstanga er einnig vottað frá vottunarstofu TÚN ehf.
Nú er slátrun lokið og komið nýtt kjöt! Nú er boðið upp á fleiri möguleika en áður:
- Heilir skrokkar munu verða á 1.056 kr/kg með vsk.
- Frampartur með hrygg á 883 kr/kg með vsk.
- Frampartur án hryggjar á 802 kr/kg með vsk.
- Hryggur einn sér á 1.284 kr/kg með vsk.
Læri verða ekki seld sér. Hryggur er ca. 3 kg, frampartur ca. 8 kg og heilir skrokkar eru á bilinu 12-21 kg, að meðaltali 16 kg. Kjötið er selt frosið og sagað að óskum kaupanda.
Kjötið verður sent með Landflutningum til Reykjavíkur eða annara áfangastaða og borgar viðtakandi flutninginn.
Þeir sem áhuga hafa á að panta lífrænt kjöt frá Brekkulæk, þyrftu að drífa í því að hafa samband við Friðrik eða Henrike. Netpóstur er: rik@simnet.is og síminn á bænum er: 451 2977.
Birt:
Tilvitnun:
Guðrún Arndís Tryggvadóttir „Lífrænt lambakjöt frá Brekkulæk 2008“, Náttúran.is: 6. október 2008 URL: http://nature.is/d/2008/10/06/lifraent-lambakjot-fra-brekkulaek/ [Skoðað:21. nóvember 2024]Efni má nota eða vitna í samkvæmt almennum venjum sé heimilda getið með slóð eða fullri tilvitnun hér að ofan.
breytt: 22. október 2009