Tegund bús: Sauðfjárbú. Æðarrækt. Kjötvinnsla. Reykhús.
Til sölu/þjónusta: Lostalengjur – sérverkað lambakjöt. Lambakjöt.
Tökum á móti: Hópum og einstaklingum.
Opnunartími árs: Allt árið. Gera þarf boð á undan sér.
Annað: Skoðunarferðir, svæðisleiðsögn og fuglaskoðun. Skammt frá er Húsavíkurkleif (steingervingar) og fuglaskoðunarhús. Einnig Sauðfjársetur – sauðfé í sögu þjóðar – sýning og kaffihús. Á Hólmavík (7 km) er öll almenn þjónusta, ásamt Galdrasafni og veitingahúsinu Café Riis, sem býður upp á lostalengjur og lambakjöt frá Húsavíkurbúinu.

Húsavík
510 Hólmavík

Á Græna kortinu:

Matur úr héraði

Matur sem er ræktaður og unninn í nágrenni. Ekki endilega vottuð lífræn framleiðsla nema slíkt sé tekið sérstaklega fram.

Vottanir og viðurkenningar:

Beint frá býli

Beint frá býli er samvinnuverkefni um sölu afurða beint frá býli bóndans á Íslandi. Markmið verkefnisins er að þróa vörumerki og veita bændum ráðgjöf og stuðning varðandi heimavinnslu og sölu. Einnig að miðla upplýsingum um verkefnið til framleiðenda og neytenda í gegnum heimasíðu verkefnisins. Að verkefninu stóðu; Háskólinn á Hólum, Lifandi landbúnaður, Ferðaþjónusta bænda, Landbúnaðarháskóli Íslands, Bændasamtök Íslands og Impra nýsköpunarmiðstöð.

Félagið „Beint frá býli - félag heimavinnsluaðila“ var síðan stofnað í byrjun árs 2008.

Skilaboð: