Á Hótel Geysi er veitingastaður sem býður upp á hádegisverðarhlaðborð alla daga ásamt sérréttarmatseðli sem inniheldur nokkra sérmerkta sunnlenska rétti úr hráefni frá næsta nágrenni. Í boði er þriggja rétta sunnlenskur valmatseðill þar sem val er um 3 forrétti, 3 aðalrétti og 3 eftirrétti.

Hefðarréttir Geysis: Hverabrauð bakað í jörðu og Tómatseyði úr tómötum frá Vansleysu

Veitingastaður er opinn alla daga frá kl. 11:30-14.30 og á kvöldin kl. 17:30-21:00 (22:00 um helgar).


Geysir
801 Selfoss

4806800
http:www.geysircenter.is

Á Græna kortinu:

Matur úr héraði

Matur sem er ræktaður og unninn í nágrenni. Ekki endilega vottuð lífræn framleiðsla nema slíkt sé tekið sérstaklega fram.

Umhverfisvæn ferðaþjónusta

Fyrirtæki eða stofnun sem hlotið hefur umhverfisviðurkenningu, starfar undir stefnu Grænna farfuglaheimila, uppfyllir skilyrði umhverfiskerfis Vakans eða er með alþjóðlega umhverfisvottun Earth Check eða Norræna Svaninn.

Vottanir og viðurkenningar:

Matarklasi Suðurlands - hefðir úr héraði

Matarklasi Suðurlands og Vestmannaeyja hefur það að markmiði að varðveita og hefja til vegs og virðingar hefðir úr héraði í matargerð í anda hinna alþjóðlegu „Slow Food/Hægrar matarmenningar“ samtaka. Með því að nýta hráefni úr næsta nágrenni okkar svo sem unnt er styrkjum við matvælaframleiðslu og aukum fæðuöryggi þjóðarinnar. Það styttir auk þess flutningsleiðir, minnkar mengun og sparar flutningskostnað. Matarklasi Suðurlands hefur þó ekki verið virkur í nokkur ár.

Skilaboð: