Grænkál. Ljósm. Guðrún Tryggvadóttir.Grænkál á rætur sínar, í bókstaflegri merkingu, að rekja til Tyrklands. Yngri afbrigði grænkálsins eru sætari en þau eldri voru en hafa samt viðhaldið svipuðu næringargildi en grænkál er mjög ríkt af K, A og C vítamínum auk fjölda annarra vítamína og steinefna (sjá nánar á whfoods.com).
Grænkál elskar að deila beði með rauðbeðum, hvítkáli, selleríi, gúrkum (ef ræktað í gróðurhúsi), dilli, marigold- og nasturdium blómum, laukum og spínati.

Haldið grænkáli aftur á móti í góðri fjarlægt frá: vínviði, baunum, jarðarberjum, og tómatplöntum.

Birt:
8. júní 2015
Tilvitnun:
Guðrún Arndís Tryggvadóttir „Grænkál elskar sambýli með....“, Náttúran.is: 8. júní 2015 URL: http://nature.is/d/2015/06/08/graenkal-elskar-sambyli-med/ [Skoðað:22. október 2017]
Efni má nota eða vitna í samkvæmt almennum venjum sé heimilda getið með slóð eða fullri tilvitnun hér að ofan.

Skilaboð: